GÓC CỦA ALYCE

Vì Sao Đồ Bạc Lại Bị đen? Xỉn Màu?

Vì sao tôi mới đặt mua vòng bạc và đeo được có vài ngày thì bị đen? Tôi nghi ngờ nơi gia công chiếc vòng này đã làm bạc giả, bạc không đạt chất lượng theo yêu cầu mà tôi đưa ra.

Để giải thích cặn kẽ cho thắc mắc chung của những trường hợp đeo các loại trang sức bạc bị đen hoặc xỉn màu. Hôm nay, ALyce Jewelry sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân làm sáng tỏ vấn đề này.

Như bạn đã biết, về công dụng của nguyên tố bạc trong đời sống được áp dụng rất nhiều. Công nghệ xử lý độc, mùi và đặc biệt đây là kim loại trang sức được ưu chuộng nhất vì giá thành không cao, dễ dàng gia công mà còn bảo vệ được sức khỏe.

Nói về chuyện đeo trang sức bị đen, thì không chỉ bạc mà còn vàng, hay bạch kim,.. cũng sẽ bị xỉn màu trong quá trình sử dụng. Nhưng không phải ai cũng hiểu được nguyên nhân tại sao lại bị đen như vậy, nảy sinh nghi ngờ chất lượng bạc của Alyce.

Lắc bạc em bé đã đeo được 3 năm

Rõ hơn, Bạc là một kim loại, mà kim loại thì sẽ phản ứng hóa học-Oxy hóa khi có điều kiện. Nếu là bạc nguyên chất thì rất kho bị oxy hóa, nhưng khi là hợp kim bạc đặc biệt là hợp kim bạc đồng-bạc Ý (bạc 925) thì quá trình này xảy ra rất dễ dàng. Bạc khi phản ứng với lưu huỳnh(S), tạo thành muối bạc lưu huỳnh , một kết tủa đen không tan bám trên bề mặt sản phẩm. Đây là một hiện tượng phản ứng hóa học bình thường trong môi trường có mặt chất xúc tác có trong không khí, trong nước suối nước nóng. Vì vậy, bạc để trong hộp lâu không đeo cũng vẫn bị đen nếu đặt chúng trong môi trường có chứa lưu huỳnh.

Chuyện chính là trong tuyến mồ hôi của mỗi người. Có những trường hợp không thể đeo được bất cứ một trang sức nào từ vàng tới bạc bởi vì trong mồ hôi của họ có chứa muối. Ngược lại, có những người càng đeo vàng bạc thì lại càng sáng bởi vì tuyến mồ hôi của họ không có muối, có cả khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh.

Tiếp đến, bạc bị đen cũng có thể do bạn tiếp xúc với các chất hóa học hàng ngày như nước tẩy rửa chén bát, sữa tắm, dầu gội,..

Cách an toàn nhất là hãy cẩn thận tháo trang sức bạc ra khi tiếp xúc với các chất kể trên.

Nhưng món đồ của tôi bị đen thì có làm sáng lại được không?

Đừng lo lắng quá, Alyce sẽ hướng dẫn bạn cách làm sáng một cách dễ dàng ngay thôi.

Cách 1: Lấy tro bếp và xoa lên toàn bộ sản phẩm từ 1-3 phút. Nhớ là làm nhẹ thôi kẻo món đồ sẽ bị xước bạn nhé.

Cách 2: Cách này siêu dễ
– Làm ướt món đồ, sau đó lấy 1 lượng bằng hạt ngô kem đánh răng
– Xoa đều trong 3 phút. Rồi để đó thêm 15 Phút nữa.
– Cuối cùng là rửa sạch và tiếp tục sử dụng

Vậy là chúng ta đã làm cho sản phẩm sáng trở lại rồi.

(By Alyce)

Tham khảo nhiều mẫu vòng bạc-lắc bạc khắc tên cho em bé tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *